Nguyên tắc bố trí, lắp đặt công tắc ổ cắm Legrand an toàn, tiện dụng và thẩm mỹ

Trên thực tế, nhiều chủ nhà thường tin tưởng, giao phó toàn bộ việc thiết kế, lắp đặt công tắc ổ cắm cho thợ điện. Tuy nhiên nếu bạn là người cẩn thận và tinh tế thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo các kinh nghiệm quý báu. Từ đó có thêm kiến thức để quân sư thêm cho thợ điện đồng thời đóng góp ý kiến của mình để việc lắp đặt công tắc ổ cắm trở nên hoàn thiện hơn. Cần đặt ra các tiêu chí như tính an toàn, tính thẩm mỹ và tiện dụng theo nhu cầu sử dụng riêng của gia đình. Dưới đây là một số nguyên tắc bố trí, lắp đặt công tắc ổ cắm Legrand an toàn, tiện dụng và thẩm mỹ đã được chúng tôi tổng hợp lại.

Nguyên tắc về khoảng cách của công tắc ổ cắm Legrand khi lắp đặt

Để đảm bảo tính thẩm mỹ thì hiện nay đa phần các hộ gia đình đều thiết kế đường điện ngầm. Đường điện ngầm này được coi như huyết mạch của cả ngôi nhà. Do đó hãy sử dụng những loại dây điện có tải cao một chút để đảm bảo độ an toàn.

Nên bố trí công tắc đèn chính gần cửa ra vào. Khoảng cách lý tưởng để mang tới tính tiện dụng khi dùng và đảm bảo được an toàn theo khuyến cáo là từ 70-90cm.

Với ổ cắm điện nên thiết kế cách sàn 30cm. Đây là khoảng cách an toàn, phòng ngừa trường hợp nền nhà ẩm ướt có thể bị rò rỉ điện.

Với những không gian có độ ẩm cao như nhà vệ sinh, nhà tắm thì nên sử dụng thêm mặt che mưa để ngăn ngừa nước bắn vào ổ cắm điện.

Nguyên tắc bố trí, lắp đặt công tắc ổ cắm Legrand cho phòng khách

Phòng khách thường là nơi có không gian rộng nhất. Cũng là nơi có nhiều đồ điện nhất trong gia đình. Sẽ không thể thiếu các thiết bị như tivi, điều hòa, hệ thống âm thanh loa đài, ánh sáng. Do đó nếu không biết cách bố trí công tắc ổ cắm căn phòng của bạn sẽ trở nên lộn xộn, thiếu tính ngăn nắp. Nên bố trí công tắc điều chỉnh ánh sáng đèn ở gần cửa ra vào với khoảng cách với mặt sàn là từ 70 đến 90 cm.

Nguyên tắc bố trí, lắp đặt công tắc ổ cắm Legrand cho phòng bếp

Không gian tiếp theo thường sử dụng tới nhiều thiết bị điện nhất trong nhà đó chính là phòng bếp. Nơi đây sẽ có các thiết bị điện như tủ lạnh, bếp điện, lò nướng, nồi cơm điện…

Công tắc điều khiển ánh sáng vẫn lắp ở gần cửa tương tự như phòng khách. Không nên lắp đặt ổ cắm gần với khu vực nấu nướng. Bởi lẽ trong quá trình nấu sẽ dễ sinh nhiệt tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ. Khoảng cách lý tưởng nên lắp lắ 50cm. Đối với ổ cắm trong bếp cần lắp cách mặt sàn khoảng 130cm.

Nguyên tắc bố trí, lắp đặt công tắc ổ cắm Legrand cho phòng ngủ

Phòng ngủ của mỗi gia đình cũng thường có các thiết bị điện như điều hòa, tivi, ổ cắm USB…Bạn có thể sử dụng thêm dimmer điều chỉnh ánh sáng đèn. Thiết bị này sẽ mang tới nhiều tính tiện dụng. Dễ dàng điều chỉnh ánh sáng đèn theo nhu cầu sử dụng riêng. Nên sử dụng công tắc đảo chiều, 1 công tắc lắp ở cửa, 1 công tắc lắp ở đầu giường. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể tắt/bật điện ngay ở đầu giường. Khi lên giường đi ngủ sẽ không cần phải di chuyển ra tận cửa phòng để tắt điện.

Trên đây là guyên tắc bố trí, lắp đặt công tắc ổ cắm Legrand an toàn, tiện dụng và thẩm mỹ. Hy vọng nội dung bài viết đã mang đến cho bạn những kinh nghiệm lắp đặt ổ cắm hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *